Công ty định giá tài sản mục đích định cư Mỹ tại Nghệ An

414 lượt xem

Sau hơn 2 năm bị hạn chế xuất nhập cảnh do dịch bệnh, hiện nay nhu cầu xin visa định cư, du học tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Anh, Châu Âu … tại Việt Nam là rất lớn. Đặc biệt khi các Hiệp định thương mại tư do giữa Việt Nam với các nước hay khu vực trên thế giới có hiệu lực thì nhu cầu “đầu tư định cư” của doanh nhân Việt sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Trong đó việc thẩm định giá tài định cư Mỹ, Úc như bất động sản, tài chính, doanh nghiệp để chứng minh năng lực tài chính xin Visa định cư là yêu cầu bắt buộc.

Các loại visa định cư Mỹ

Định cư diện đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư – nhập cư EB-5 là hình thức cấp Visa cho người nước ngoài nhập cư vào Mỹ nếu họ đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: Thực hiện hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án, công ty tại Mỹ; phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm.

Người được cấp Visa EB-5 diện đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi như: sẽ được cấp thẻ xanh định cư tại mỹ cho cả gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi); hưởng mọi quyền lợi như công dân Mỹ; miễn giảm học phí cho con cái; tự do đi lại trên toàn lãnh thổ Mỹ; được kinh doanh, đầu tư bất động sản tại Mỹ

công ty định giá tài sản định cư Mỹ, định giá tài sản tại Nghệ An

Theo luật mới được áp dụng từ tháng 3/2022, nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án thuộc Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA), dự án phát triển hạ tầng hoặc 1.050.000 USD vào các vùng khác.

Định cư diện đầu tư E-2

Visa định cư E-2 là Visa cho phép công dân của một nước có ký hiệp định thương mại với Mỹ được phép sang Mỹ với mục đích vận hành doanh nghiệp. Nhà đầu tư có quyền mang cả gia đình, bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi sang Mỹ sinh sống trong thời gian vận hành doanh nghiệp.

Với Visa E-2, đương đơn cần nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần, hoặc chứng minh quyền điều hành doanh nghiệp tại Mỹ. Đương đơn không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt cấp Visa chỉ khoàng 3-6 tháng.

Định cư diện doanh nhân L-1A

Visa L-1A là loại visa không định cư (Non-immigrant visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ, có giá trị tương tự Giấy phép Lao động (Work Permit). Loại visa này có thời hạn tối đa 7 năm tùy vào điều kiện của hồ sơ. Đối tượng chính của loại visa L-1A là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao trong nước có nhu cầu sang thị trường Mỹ để phát triển công việc đầu tư, kinh doanh. Nhà đầu tư và gia đình có cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn khi nộp hồ sơ diện EB1-C sau đó.

Để được cấp visa doanh nhân L-1A, đương đơn phải đạt các điều kiện như: Đã làm việc cho Công ty tại Việt Nam tối thiểu 1 năm trong 3 năm trước khi nộp đơn, giữ vai trò quản lý cấp cao hoặc Giám đốc trong Công ty; Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu 1 năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ; Công ty tại Mỹ hoặc dự định mở tại Mỹ và Công ty tại Việt Nam phải có quan hệ ràng buộc với nhau như công ty mẹ-con, chi nhánh, phòng giao dịch…

Định cư diện lao động phổ thông EB-3

Chương trình EB-3, là chương trình nhập cư dành cho lao động phổ thông được một nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh & chỉ định sang Mỹ làm việc. Đây là chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ.

Đối với chương trình Visa EB-3, nhà tuyển dụng tại Mỹ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp việc làm cho lao động nhập cư. Họ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ và không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển. Đồng thời phải chứng minh khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài.

Tại sao cần định giá tài sản để chứng minh tài chính

Tùy thuộc vào mỗi loại Visa, việc thẩm định giá tài sản để chứng mình tài chính lại nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau của quốc gia cấp visa. Tuy nhiên, hầu hết đều có mục đích chứng của việc này là nhằm đảm bảo tài chính cho việc cá nhân xin visa có đủ khả năng sinh sống trong thời gian nhập cư và trở về.

Tại Mỹ hay các nước Châu Âu, vấn đề nhập cư, cư trú bất hợp pháp từ lâu đã trở thành gánh nặng rất lớn cho vấn đề an ninh, kinh tế – xã hội của các nước này bởi các đối tượng này sẽ không phải đóng thuế cho nhà nước Mỹ cũng như gây tiềm ẩn bất ổn cho an ninh, kinh tế, an sinh của Mỹ. Vì vậy, đối với các chương trình nhập cư, cấp Visa cho người nước ngoài, lãnh sự quán Mỹ yêu cầu bắt buộc cần đương đơn chứng minh tài chính của bản thân. Đó sẽ là căn cứ để lãnh sự quán Mỹ hận định đương đơn có nhập cư vào Mỹ đúng mục đích đã đăng ký không? tránh việc bạn sẽ sang đó rồi trốn ở lại cư trú bất hợp pháp. Cư trú và lao động bất hợp pháp tại Mỹ sẽ không phải đóng thuế cho nhà nước Mỹ cũng như gây tiềm ẩn các bất ổn cho an ninh, kinh tế, an sinh của Mỹ.

Đặc biệt, đối với các hồ sơ định cư diện đầu tư như EB-5, bạn phải chứng minh được năng lực tài chính để đảm bảo việc đầu tư của bạn là hoàn toàn chính xác và bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh và đóng thuế đầy đủ.

Các loại tài sản có thể định giá

Đối với hồ sơ chứng minh tài chính nhằm xin visa định cư Mỹ, lãnh sự quán Mỹ sẽ tùy thuộc vào loại hình visa để yêu cầu các hồ sơ chứng minh tại chính khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các tài sản được công nhận cho việc đảm bảo tài chính sẽ là các tài sản hữu hình như:

 • Bất động sản: Nhà cửa, đất đai, căn hộ…
 • Tiền gửi ngân hàng: sổ tiết kiệm, tiền gửi trong tài khoản, chứng chỉ tiền gửi…
 • Doanh nghiệp: Máy móc, nhà xưởng, cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa…
 • Động sản: Ô tô, máy bay, tàu thuyền…
 • Dự án đầu tư

Đặc biệt, trong một số trường hợp lãnh sự quán Mỹ  sẽ yêu cầu tài liệu về đường đi đầy đủ của tiền từ nguồn đến tài khoản ký quỹ của Hồ sơ định cư đầu tư (EB-5). Ví dụ: nếu một nhà đầu tư đang sử dụng lợi nhuận vốn kiếm được từ việc bán bất động sản cho khoản đầu tư EB-5. Họ có thể phải cung cấp các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về các nguồn vốn hợp pháp để mua tài sản bất động sản (ví dụ: hồ sơ việc làm, hồ sơ kế toán kinh doanh. Hồ sơ thừa kế)
 • Chứng thư mua tài sản bất động sản
 • Chứng thư bán tài sản bất động sản
 • Thẩm định giá về giá trị thị trường của tài sản bất động sản
 • Một bảng sao kê ngân hàng cho thấy số tiền bán được gửi vào tài khoản ngân hàng nước ngoài của nhà đầu tư.

cong ty dinh gia tai sản Nghệ An, định cư mỹ úc

Công ty định giá tài sản định cư Mỹ tại Nghệ An.

Với hơn 20 hoạt động chuyên sâu trong ngành định giá tài sản, thẩm định giá Đông Dương được thừa hưởng kinh nghiệm, thế mạnh của hệ thống SunValue – đơn vị thẩm định giá số 1 Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị thẩm định giá uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu  Việt Nam.

Trong đó có định giá tài chính cho mục đích định cư Mỹ theo diện EB-5. Báo cáo và chứng thư định giá được thực hiện song ngữ, đáp ứng điều kiện của các Cục di trú và nhập tịch Mỹ.

Bên cạnh đó với những thế mạnh đặc biệt như: là đối tác cung cấp và tư vấn dịch vụ định cư mỹ EB-5, hệ thống hơn 45 Chi nhánh – PGD trên toàn quốc, quy trình định giá nhanh, uy tín của chứng thư, hơn 85% Ngân hàng – kiểm toán tại Việt Nam đồng ý kết quả chứng thư định giá của Hoàng Quân…Thẩm định giá Đông Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ định giá tài sản, định giá tài chính nhanh chóng và hiệu quả nhất, với chi phí cạnh tranh nhất.

Thông tin chi tiết:

 • Chi nhánh Nghệ An
 • Tầng 4, Tòa nhà Mai Linh, Đại lộ Lê – Nin, TP Vinh, Nghệ An
 • Hotline: 0982 768 550
 • Web: dinhgiasunvalue.com