Dịch vụ Thẩm định giá tài sản cho định cư Úc, Mỹ

160 lượt xem

Định cư Úc, Mỹ hay Canada là ba trong số các nước phổ biến nhất nhất hiện nay mà người Việt thường lựa chọn định nước ngoài. Khi thực hiện các bước để được caaos Visa định cư, hoạt động chứng minh tài chính, thu nhập bằng các tài sản đảm bảo hay chứng thư thẩm định giá là yêu cầu bắt buộc.

định cư mỹ úc, định giá tài sản định cư, thẩm định giá du học định cư

Xin Visa 462 đi Úc là gì?

Visa 462 đi Úc (Work and Holiday – subclass 462) là visa tạm trú dành cho những công dân trẻ của một số quốc gia được Bộ Di trú Úc chỉ định, trong đó có công dân Việt Nam. Visa này cho phép đương đơn vừa du lịch vừa làm việc tại Úc trong thời gian 1 năm. Khi sắp hết thời hạn, người có Visa 462 đi Úc có thể xin gia hạn thị thực này thêm 2 lần nữa nếu đủ các điều kiện do Bộ Di trú Úc quy định. Như vậy, tổng thời gian cá nhân có thể được ở Úc bằng Visa 462 là 3 năm.

Điều kiện cấp Visa 462 năm 2024 đối với người Việt

 • Quốc tịch: Có quốc tịch Việt Nam
 • Hộ chiếu: Đương đơn phải có hộ chiếu Việt Nam hoặc từ quốc gia được phép xin visa 462.
 • Độ tuổi: Từ 18-30 tuổi.
 • Học vấn : Đạt yêu cầu 1 trong 3 trường hợp sau: Đã tốt nghiệp Đại học; Đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy xác nhận từ trường); Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 02 năm).
 • Tiếng Anh: Đương đơn phải đạt 4.5 IELTS hoặc có những chứng chỉ tiếng Anh tương đương.
 • Sức khỏe: Thỏa điều kiện theo tiêu chí của Úc.
 • Tài chính: Đương đơn phải chứng minh đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống tại Úc, gồm:

– 5,000 AUD cho việc ăn ở thời gian đầu.

– Khoảng 2,000AUD để mua vé máy bay khứ hồi.

 • Địa chỉ nộp – nhận Visa 462:

– Khi xin Visa 462 lần 1: Chủ thể/cá nhân phải ở ngoài lãnh thổ Úc

– Khi xin Visa 462 lần 2 và 3: Có thể trong hoặc ngoài nước Úc.

Như vậy, việc thẩm định giá tài sản để quy đổi ra tiền là điều kiện bắt buộc để xác định đương đơn có đủ điều kiện được cấp Visa hay không. Chứng thư thẩm định giá sẽ là cơ sở pháp lý để Bộ Di trú Úc xem xét đánh giá các điều kiện về tài chính của đương đơn.

định cư mỹ úc, định giá tài sản định cư, thẩm định giá du học định cư

Các loại Visa định cư Mỹ hiện nay

 • Định cư diện đầu tư EB-5

Chương trình đầu tư – nhập cư EB-5 là hình thức cấp Visa cho người nước ngoài nhập cư vào Mỹ nếu họ đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: Thực hiện hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án, công ty tại Mỹ; phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm. 

Người được cấp Visa EB-5 diện đầu tư sẽ được hưởng các quyền lợi như: sẽ được cấp thẻ xanh định cư tại mỹ cho cả gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi); hưởng mọi quyền lợi như công dân Mỹ; miễn giảm học phí cho con cái; tự do đi lại trên toàn lãnh thổ Mỹ; được kinh doanh, đầu tư bất động sản tại Mỹ

Theo luật mới được áp dụng từ tháng 3/2022, nhà đầu tư cần thực hiện khoản đầu tư tối thiểu 800.000 USD vào dự án thuộc Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA), dự án phát triển hạ tầng hoặc 1.050.000 USD vào các vùng khác.

 • Định cư diện đầu tư E-2

Visa định cư E-2 là Visa cho phép công dân của một nước có ký hiệp định thương mại với Mỹ được phép sang Mỹ với mục đích vận hành doanh nghiệp. Nhà đầu tư có quyền mang cả gia đình, bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi sang Mỹ sinh sống trong thời gian vận hành doanh nghiệp.

Với dện Visa E-2, đương đơn cần nắm giữ tối thiểu 50% cổ phần, hoặc chứng minh quyền điều hành doanh nghiệp tại Mỹ. Đương đơn không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt cấp Visa chỉ khoảng 3-6 tháng.

định cư mỹ úc, định giá tài sản định cư, thẩm định giá du học định cư

 • Visa diện doanh nhân L-1A

Visa L-1A là loại visa không định cư (Non-immigrant visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ, có giá trị tương tự Giấy phép Lao động (Work Permit). Loại visa này có thời hạn tối đa 7 năm tùy vào điều kiện của hồ sơ. Đối tượng chính của loại visa L-1A là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao trong nước có nhu cầu sang thị trường Mỹ để phát triển công việc đầu tư, kinh doanh. Nhà đầu tư và gia đình có cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn khi nộp hồ sơ diện EB1-C sau đó.

Để được cấp visa doanh nhân L-1A, đương đơn phải đạt các điều kiện như: Đã làm việc cho Công ty tại Việt Nam tối thiểu 1 năm trong 3 năm trước khi nộp đơn, giữ vai trò quản lý cấp cao hoặc Giám đốc trong Công ty; Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu 1 năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ; Công ty tại Mỹ hoặc dự định mở tại Mỹ và Công ty tại Việt Nam phải có quan hệ ràng buộc với nhau như công ty mẹ-con, chi nhánh, phòng giao dịch…

 • Visa diện lao động phổ thông EB-3

Chương trình EB-3, là chương trình nhập cư dành cho lao động phổ thông được một nhà tuyển dụng tại Mỹ bảo lãnh & chỉ định sang Mỹ làm việc. Đây là chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, cho phép lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Mỹ.

Đối với chương trình Visa EB-3, nhà tuyển dụng tại Mỹ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp việc làm cho lao động nhập cư. Họ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ và không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển. Đồng thời phải chứng minh khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài.

định cư mỹ úc, định giá tài sản định cư, thẩm định giá du học định cư

Dịch vụ thẩm định giá cho mục đích định cư Úc, Mỹ

Thẩm định giá tại sản là hoạt động chuyên môn có điều kiện. Cụ thể là đơn vị thẩm định giá ngoài việc có giấy phép Đăng ký kinh doanh cần phải được cấp Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá của Bộ tài chính cấp. Chứng thư thẩm định giá có ý nghĩa pháp lý và được các cơ quan di trú, cấp thị thực Visa sử dụng làm cơ sở xác định giá trị và xem xét cấp Visa định cư Úc, Mỹ khi đủ điều kiện.

Thẩm định giá Đông Dương SunValue tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam về thẩm định giá tài sản cho mục đích định cư – du học Úc, Mỹ. Với những thế mạnh như:

 • Kinh nghiệm hơn 22 năm chuyên sâu về thẩm định giá
 • Hệ thống hơn 50 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc
 • Cơ sở dữ liệu về giá phong phú
 • Chứng thư uy tín, pháp lý được sử dụng rộng rãi ở mọi cơ quan di chú, đại sứ quán…
 • Quy trình định giá linh hoạt, am hiểu yêu cầu của khách hàng

Thẩm định giá Đông Dương cam kết mang đến dịch vụ thẩm định giá uy tín chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ: