Phí định giá nhà đất Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh

351 lượt xem

Khi thực hiện thẩm định giá trị đất ở hay bất động sản nói chung, chủ tài sản sẽ cần chi trả một khoản phí thẩm định cho đơn vị định giá. Tuy nhiên, phí thẩm định giá này sẽ khác nhau giữa các đơn vị thẩm định giá độc lập, vậy xác định phí thẩm định đó như thế nào? Hãy cùng Thẩm định giá Sunvalue tìm hiểu về cách tính phí định giá nhà đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh hay trên toàn quốc.

định giá nhà đất, thẩm định giá nhà hà nội, định giá nhà đất hải phòng

Phí thẩm định giá là gì?

Phí thẩm định giá là chi phí chủ tài sản bỏ ra để thuê đơn vị thẩm định giá độc lập có đủ điều kiện pháp lý và năng lực thực hiện định giá tài sản đó cho các mục đích cụ thể. Phí thẩm định giá nhà đất hay các tài sản nói chung khác với giá trị của tài sản. Chi phí định giá này sẽ không được ghi trong chứng thư, báo cáo thẩm định giá của tài sản.

Phí thẩm định giá nhất đất gồm những chi phí nào?

Như đã nói, phí thẩm định giá là chi phì mà bên thuê định giá cần trả cho đơn vị thẩm định giá. Thông thường phí định giá nhà đất, tài sản nói chung sẽ được tính theo 2 cách:

 • Một là tỷ lệ phần trăm (%) nhân với giá trị của tài sản cộng với các chi phí phát sinh khác (nếu có) như: công tác phí, vận chuyển, kiểm nghiệm…tỷ lệ phần trăm nói trên sẽ do các công ty định giá tự đưa ra và trên nguyên tắc được khách hàng đồng ý.
 • Hai là phí định giá trọn gói thỏa thuận giữa đơn vị định giá và chủ tài sản/bên thuê dịch vụ định giá.

Thời hạn chứng thư định giá nhà đất

Theo Khoản 7 của Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 05 Quy trình thẩm định giá Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BTC ngày 06/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về Xác định thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá như sau:

“Thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá được xác định trên cơ sở đặc điểm pháp lý, kinh tế – kỹ thuật của tài sản thẩm định giá; biến động về pháp lý, thị trường liên quan đến tài sản thẩm định giá và mục đích thẩm định giá nhưng tối đa không quá 6 (sáu) tháng kể từ thời điểm chứng thư thẩm định giá có hiệu lực.”

Như vậy, một chứng thư thẩm định có giá trị pháp lý không quá 6 tháng. Khi hết thời hạn trên cần tiến hành thẩm định giá lại từ đầu để xác định chính xác nhất giá trị của tài sản.

định giá nhà đất, thẩm định giá nhà hà nội, định giá nhà đất hải phòng

Tác dụng của chứng thư định giá nhà đất

Chứng thư và báo cáo thẩm định giá nhà đất, bất động sản là cơ sở pháp lý chứng nhận giá trị của tài sản. Từ đó, chủ tài sản có thể sử dụng chứng thư định giá để thực hiện các mục đích như:

 • Thế chấp vay vốn Ngân hàng/tổ chức tín dụng.
 • Góp vốn công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh
 • Giải quyết tranh chấp, phân chia đất đai – nhà cửa.
 • Đền bù tài sản
 • Làm thừa kế cho con cái, người thân
 • Hạch toán thuể, tính báo hiểm
 • Các mục đích khác

Công ty định giá nhà đất uy tín tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh

Dịch vụ thẩm định giá, định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Công ty thẩm định giá Đông Dương-SunValue. Với thế mạnh như: hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm định giá, hệ thống hơn 50 Chi nhánh – PGD trên toàn quốc, kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định đông đảo có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định…Thẩm định giá Đông Dương – Sunvalue sẽ cung cấp cho khách hàng giá trị của bất động sản một cách tốt nhất theo từng mục đích thẩm định.

SunValue cam kết:

 • Sơ bộ giá trị trong vòng 24h sau khi tiếp nhận hồ sơ
 • Bảo hành giá trị thẩm định sau khi phát hành
 • Chi phí thẩm định tối ưu, cạnh tranh nhất hiện nay
 • Chứng thư, báo cáo thẩm định có giá trị pháp lý trên toàn quốc
 • Báo cáo và chứng thư thẩm định được hơn 80% Ngân hàng, tổ chức tín dụng, kiểm toán tại Việt Nam chấp thuận.

Thông tin chi tiết:

Thẩm định giá SunValue – Tạo dựng niềm tin.