THẨM ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT, BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE

463 lượt xem

Thẩm định giá online là gì?

Thẩm định giá nhà đất online hay định giá trực tuyến là hình thức thẩm định giá trị của tài sản hay bất động sản bằng các công cụ và dữ liệu trực tuyến. Thay vì phải gặp mặt và thực hiện định giá trực tiếp, khách hàng có thể sử dụng các trang website hoặc ứng dụng trực tuyến để tính toán giá trị của bất động sản.

dinh gia nha dat online, công ty thẩm định giá nhà, định giá bds, thẩm định giá trực tuyến

Trên thực tế, hiện nay hình thức thẩm định giá online/trực tuyến đã được áp dụng phổ biến tại các thị trường bất động sản phát triển như Mỹ, Úc, Châu Âu…tuy nhiên tại Việt Nam, việc ứng dụng các công cụ định giá trực tuyến còn chưa thực sự được áp dụng rộng rãi vì nhiều nguyên nhân khac nhau.

Cách thức hoạt động của website thẩm định giá trực tuyến

Cơ chế hoạt động của các app hay các website định giá trực tuyến là đơn vị sở hữu/quản trị các công cụ định giá trực tuyến sẽ xây dựng kho dữ liệu về giá của các tài sản như: bất động sản, động sản, tàu thuyền, ô tô, máy móc thiết bị…một cách chi tiết. Khi khách hàng nhập dữ liệu thông tin về giá cần biết mà trùng lặp với thông tin đã có sẵn trên app hay website định giá thì kết quả sẽ được trả đúng, còn ngược lại, nếu thông tin khách hàng đang tìm không có sẵn trên app hay website trực tuyến thì sẽ không tìm được kết quả, hoặc kết quả không chính xác.

Đặc thù của lĩnh vực thẩm định giá tài sản (đặc biệt là bất động sản) là liên tục có thay đổi do chịu nhiều tác động như: giao dịch trên thị trường, vị trí địa lý, chủng loại tài sản, chính sách nhà nước, quan hệ cung  – cầu…vì vậy, để có thể thực hiện định giá trực tuyến, các cơ sở dữ liệu trực tuyến cần cập nhật liên tục dữ liệu đầu vào theo thời gian cũng như chi tiết về vị trí, chủng loại tài sản…

Các hình thức định giá bất động sản trực tuyến

Có nhiều phương pháp thẩm định giá nhà đất online, trong đó một số phương pháp phổ biến bao gồm:

Sử dụng các trang web thẩm định giá nhà đất trực tuyến: Các trang web này thường sử dụng thông tin về diện tích, vị trí, tiện ích, tình trạng bất động sản và giá cả thị trường để tính toán giá trị của tài sản.

Sử dụng các ứng dụng di động: Các ứng dụng di động cung cấp thông tin và tính toán giá trị của tài sản bất động sản dựa trên dữ liệu khả dụng về vị trí, kích thước và tình trạng bất động sản.

Sử dụng các dịch vụ của các công ty thẩm định giá bất động sản trực tuyến: Các công ty thẩm định giá bất động sản trực tuyến có thể cung cấp dịch vụ đánh giá giá trị của tài sản bất động sản dựa trên các thông tin liên quan như khu vực, diện tích, tình trạng và các yếu tố khác.

dinh gia nha dat online, công ty thẩm định giá nhà, định giá bds, thẩm định giá trực tuyến 2

Tuy nhiên, nhìn chung thẩm định giá nhà đất hay các tài sản khác bằng hình thức trực tuyến, khách hàng vẫn nên tham khảo thêm nhiều kênh thông tin khác nhau, tốt nhất là tìm đến các thẩm định viên có kinh nghiệm hay các công ty cung cấp dịch vụ định giá để được tư vấn và định giá trực tiếp.

Phí thẩm định giá nhà đất online

Phí thẩm định giá nhà online hay bất động sản trực tuyến là khoản chi chí mà khách hàng/chủ tài sản cần định giá sẽ phải chi trả cho đơn vị quản trị website/app thẩm định giá online đó. Cụ thể, phí định giá này sẽ do đơn vị thẩm định giá đưa ra dựa trên tiêu chí thương lượng, đồng thuận giữa hai bên.

Thông thường phí thẩm định giá bất động sản như nhà đất, chung cư, đất đai, bất động sản công nghiệp…sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) của tổng giá trị bất động sản, cộng thêm các chi phí phát sinh khác (thuế VAT, công tác phí, phí kiểm định (nếu có))…

dinh gia nha dat online, công ty thẩm định giá nhà, định giá bds, thẩm định giá trực tuyến 3

Công ty thẩm định giá nhà đất online toàn quốc

Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động chuyên sâu trong ngành thẩm định giá tài sản, đặc biệt là bất động sản (nhà đất, đất đai, chung cư, căn hộ – nhà ở…), Thẩm định giá Đông Dương SunValue tự hào là công ty thẩm định giá bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

Có nhiều thế mạnh như: hơn 50 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc, đội ngũ thẩm định viên phong phú, cơ sở dữ liệu về giá đất, bất động sản dồi dào, uy tín chứng thư với hơn 90% ngân hàng chấp thuận sử dụng…Thẩm định giá Đông Dương SunValue cam kết mang đến dịch vụ định giá tốt nhất cả nước.

Chứng thư định giá nhà đất, bất động sản của Đông Dương – Sunvalue có thể sử dụng cho nhiều mục đích:

  • Bảo lãnh khoản vay tại Ngân hàng, thế chấp vay vốn.
  • Mua bán, chuyển nhượng, góp vốn liên doanh bất động sản
  • Xử lý nợ, đền bù, bảo hiểm bất động sản
  • Phân chia, thừa kế bất động sản
  • Hạch toán thuế, tính thuế, các khoản phí – lệ phí cho bất động sản
  • Làm cơ sở giá khởi điểm cho đấu đầu, thanh lý bất động sản

Thông tin liên hệ của công ty như sau:

  • Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà Newtatco, 21 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0901186200
  • Web: dinhgiasunvalue.com