Chi phí thẩm định giá đất, nhà đất tính thế nào?

324 lượt xem

Khi thực hiện thẩm định giá bất động sản cho các mục đích cụ thể, phí thẩm định giá sẽ được chủ tài sản, đơn vị yêu cầu định giá và công ty thẩm định giá sẽ thống nhất chi phí thẩm định giá cho tài sản đó.

bảng phí thẩm định giá đất, phí thẩm định nhà, bảng giá định giá nhà

Phí thẩm định giá là gì?

Phí thẩm định giá là chi phí thuê các công ty, đơn vị thẩm định giá có đủ điều kiện pháp lý và năng lực thực hiện hoạt động thẩm định giá tài sản như bất động sản, doanh nghiệp, dự án đầu tư, tài nguyên…theo các tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam.

Phí thẩm định giá tài sản thường là bao gồm phí trọn gói (gồm phí thẩm định, công tác phí, thuế VAT), được thỏa thuận giữa công ty thẩm định giá và chủ tài sản.

bảng phí thẩm định giá đất, phí thẩm định nhà, bảng giá định giá nhà

Chi phí thẩm định giá nhà đất, căn hộ chung cư

Bảng giá thẩm định nhà đất, chung cư được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) của giá trị tài sản. Cụ thể, các công ty thẩm định giá sẽ xây dựng các bảng phí thẩm định giá theo loại hình tài sản, trong đó sẽ có nhà đất, bất động sản…

Tại Thẩm định giá Đông Dương – SunValue, phí thẩm định giá nhà đất, căn hộ, các bất động sản khác được quy định theo bảng phí công ty được cập nhật hàng năm, dựa trên tiêu chí cạnh tranh với thị trường, hỗ trợ tối đa cho khách hàng – đối tác.

Chi tiết liên hệ: Thẩm định giá Đông Dương – SunValue