ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN CHO ĐỊNH CƯ, DU HỌC NƯỚC NGOÀI

54 lượt xem

Nhu cầu đầu tư quốc tế, định cư, du học các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh, Đức, Canada, Nhật Bản, Hà Quốc…của người Việt ngày càng tăng do nhu cầu giao thương, mong muốn của các cá nhân, tổ chức. Một trong những yêu cầu bắt buộc khi xin Visa định cư, đầu tư quốc tế, du học, công tác… tại các quốc gia nêu trên là Chứng minh tài chính – tài sản đủ điều kiện của quốc gia đó. Vì vậy, dịch vụ Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính cho định cư, công tác, du học nước ngoài…đòi hỏi phải do các đơn vị có đủ điều kiện pháp lý, năng lực chuyên môn thực hiện, đảm bảo quyền lợi cho đương đơn, khách hàng.

định giá định cư du hoc, chung minh tai chinh, tham dinh gia dinh cu, du hoc quoc te

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính, tài sản làm gì?

Hiệp định thương mại tự do (FTA) và các Hiệp định thương mại tư do song phương đã thúc đẩy các nhà đầu tư Việt Nam đẩy mạnh giao thương, xuất ngoại tại các quốc gia trên toàn thế giới, đồng thời qua việc đầu tư kinh tế, các nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách về thường trú hoặc định cư lâu dài.

Ngoài ra hàng năm còn một lượng không nhỏ các du học sinh, cá nhân xuất khẩu lao động cũng cần xin visa quốc tế đáp ứng nhu cầu lao động, học tập, sinh sống của mình.

Để thực hiện được các hoạt động trên, việc được chấp thuận hồ sơ và cấp Visa tại các Lãnh sự, Đại sứ quán là điều tất yếu, trong đó hoạt động chứng minh nhân thân, tài chính là  một trong những điều kiện bắt buộc.

Theo các quy điện hiện nay, hồ sơ chứng minh tài chính cho định cư, du học, lao động quốc tế thường bao gồm:

 • Xác nhận số dư ngân hàng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của bản thân, hoặc người bảo lãnh tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư là tiền hợp pháp.
 • Chứng thư thẩm định giá tài sản/Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản và các tài sản, nguồn thu khác (nếu có).
 • Các giấy tờ khác kèm theo… (theo quy định của từng nước)

định giá định cư du hoc, chung minh tai chinh, tham dinh gia dinh cu, du hoc quoc te

Vì sao cần thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính?

Theo quy định hiện nay của các lãnh sự quán, đại sứ quán các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Nhật…để chứng minh tài sản có tính pháp lý và thuyết phục, việc thuê đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp có đủ điều kiện pháp lý để xác định giá trị tài sản do bản thân sở hữu là cần thiết, đảm bảo tính khách quan, chính xác.

Việc thẩm định giá chứng minh tài sản của đơn đương đơn giúp Lãnh sự quan, cơ quan di trú đánh giá được năng lực và khả năng tài chính của các cá nhân có đủ điều kiện trở thành công dân hoặc đơn giản là đủ điều kiện kinh tế chi trả các nhu cầu cho sinh sống tại đất nước họ hay không?.

Đối với từng loại Visa khác nhau thì mức độ yêu cầu chứng minh tài chính cũng khác nhau theo quy định của mỗi nước.

Hồ sơ thẩm định giá chứng minh tài chính cho định cư, du học

Thẩm định giá tài sản là hoạt động chuyên môn có điều kiện do công ty thẩm định giá có đủ pháp lý và năng lực thực hiện. Theo các quy định về Luật giá, Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam hiện nay, hồ sơ thẩm định giá sẽ tùy thuộc và loại hình tài sản thẩm định, mục đích thẩm định giá. Một số tài sản phổ biến thường được định giá chứng minh tài chính cho định cư, du học quốc tế gồm:

 • Bất động sản: Đất đai, nhà đất, căn hộ chung cư, tài sản gắn liền với đất. Hồ sơ thẩm định sẽ gồm pháp lý của tài sản như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chứng nhận quyền sở hữu nhà – căn hộ – tài sản gắn liền với đất
 • Doanh nghiệp, cổ phiếu doanh nghiệp: Hồ sơ thẩm định gồm Báo cáo tài chính, chứng nhận sở hữu cổ phần…
 • Xe cộ, tàu thuyền, phương tiện vận tải: Hồ sơ thẩm định gồm Đăng ký, đăng kiểm phương tiện
 • Công trình xây dựng, dự án đầu tư: Hồ sơ thẩm định gồm các Giấy phép đầu tư, báo cáo tài chính – dự toán, Quyết định 1/500, Quyết định giao đất…

định giá định cư du hoc, chung minh tai chinh, tham dinh gia dinh cu, du hoc quoc te

Phí thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính cho định cư, du học

Phí thẩm định giá là chi phí mà khách hàng cần trả cho đơn vị thẩm định giá đứng ra thực hiện  hoạt động thẩm định giá tài sản đó. Phí thẩm định giá được tính theo 2 cách:

 • Một là tỷ lệ phần trăm (%) nhân với giá trị tài sản thẩm định, cộng thêm các khoản phí như thuế VAT, chi phí khảo sát thực tế, kiểm định tài sản (nếu có). Bảng tỷ lệ phần trăm do các công ty thẩm định giá ban hành hàng năm theo quy định riêng của mỗi công ty.
 • Hai là phí thẩm định giá trọn gói do thỏa thuận giữa khách hàng và công ty thẩm định giá.

Chi tiết bảng phí liên hệ: 0901 186 200

Công ty thẩm định giá định cư, du học tốt nhất

Đơn vị thẩm định giá ngoài việc có giấy phép Đăng ký kinh doanh cần phải được cấp Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá của Bộ tài chính cấp. Chứng thư thẩm định giá có ý nghĩa pháp lý và được các cơ quan di trú, cấp thị thực Visa sử dụng làm cơ sở xác định giá trị và xem xét cấp Visa định cư Úc, Mỹ khi đủ điều kiện.

định giá định cư du hoc, chung minh tai chinh, tham dinh gia dinh cu, du hoc quoc te

Thẩm định giá Đông Dương SunValue tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam về thẩm định giá tài sản cho mục đích định cư – du học quốc tế. Với những thế mạnh như:

 • Kinh nghiệm hơn 22 năm chuyên sâu về thẩm định giá
 • Hệ thống hơn 50 Chi nhánh/PGD trên toàn quốc
 • Cơ sở dữ liệu về giá phong phú
 • Chứng thư uy tín, pháp lý được sử dụng rộng rãi ở mọi cơ quan di chú, đại sứ quán…
 • Báo cáo và chứng thư thẩm định giá song ngữ đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan xét quyệt Visa
 • Quy trình định giá linh hoạt, am hiểu yêu cầu của khách hàng

Thẩm định giá Đông Dương cam kết mang đến dịch vụ thẩm định giá uy tín chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ: